October 26, 2021
11 11 11 AM
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
TẠI SAO HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP PHẢI ĐƯỢC CẢI CÁCH ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TỰ NHIÊN?
TRONG NƯỚC, TỒN TẠI NHỮNG VI KHUẨN CÓ HẠI NÀO?
MỐI HIỂM NGUY KHI SỬ DỤNG CÁC HẠT VI NHỰA
NHỮNG HẬU QUẢ NẶNG NỀ CỦA HIỆN TƯỢNG BĂNG TAN
ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG CỦA THUỐC TRỪ SÂU ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI
TẦNG ÔZÔN LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA TẦNG ÔZÔN VÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN TẦNG ÔZÔN BỊ THỦNG
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2
Latest Post
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI SAO HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP PHẢI ĐƯỢC CẢI CÁCH ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TỰ NHIÊN? TRONG NƯỚC, TỒN TẠI NHỮNG VI KHUẨN CÓ HẠI NÀO? MỐI HIỂM NGUY KHI SỬ DỤNG CÁC HẠT VI NHỰA NHỮNG HẬU QUẢ NẶNG NỀ CỦA HIỆN TƯỢNG BĂNG TAN ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG CỦA THUỐC TRỪ SÂU ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI TẦNG ÔZÔN LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA TẦNG ÔZÔN VÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN TẦNG ÔZÔN BỊ THỦNG SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2

TRONG NƯỚC, TỒN TẠI NHỮNG VI KHUẨN CÓ HẠI NÀO?

Có rất nhiều vi sinh vật trong môi trường của chúng ta. Vi khuẩn có thể hữu ích hoặc có hại cho môi trường, động vật hoặc con người. Vi khuẩn gây bệnh rất nguy hiểm về truyền bệnh và truyền bệnh. Một số là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh chết người. Uốn ván, sốt thương hàn, giang mai, tả, lao và các bệnh khác Dưới đây là một số bệnh thường gặp nhất ở nước:

Samonella

Samonella hoặc vi khuẩn đường ruột thường xuyên được tìm thấy trong môi trường. Đây là loại vi khuẩn phổ biến nhất trong cả nước và nước thải. Chúng gây ra bệnh thương hàn, phó thương hàn, viêm dạ dày ruột và các bệnh khác. Con người bị nhiễm vi khuẩn đường ruột chủ yếu là do các yếu tố như thức ăn và nước bị ô nhiễm.

Bệnh thương hàn do Samonella gây ra. Một căn bệnh có thể gây tử vong. Sốt, buồn nôn và tiêu chảy là một số triệu chứng của nhiễm trùng Samonells. Nếu bệnh nhân không được điều trị đầy đủ, có thể dẫn đến tử vong. Theo dữ liệu, khoảng 1,2 triệu trường hợp nhiễm Salmonella xảy ra mỗi năm.

Shigella

Đây là một loại vi khuẩn có hại có trong nước thải khu dân cư. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh lỵ trực khuẩn. Vi khuẩn này tạo ra các triệu chứng có thể gây tử vong như tiêu chảy và phân có máu. Nguyên nhân chủ yếu là viêm và loét niêm mạc ruột.

Shigella thường lây lan khi tiếp xúc giữa người với người. Tuy nhiên, nó vẫn có thể lây lan qua nước và thức ăn. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng tránh được bệnh Shigella bằng cách rửa tay, ăn thức ăn chế biến sẵn và uống nước sôi.

E Coli

Độc tố do vi khuẩn Ecoli tạo ra gây ra viêm dạ dày, ruột và tiêu chảy. Nó kèm theo buồn nôn và chuột rút ở bụng. Do đó, những người mắc bệnh Ecoli sẽ có những biểu hiện của các bệnh đường ruột. Tiêu chảy, sinh độc tố ruột, xuất huyết ruột và xâm nhập ruột chỉ là một số ví dụ.

Vi khuẩn này thường lây lan qua thức ăn và nguồn nước. Đã có thời, Ecoli là nguồn gốc của các vụ dịch bệnh. Có 121 bệnh nhân nhập viện. Điều này bao gồm cả cái chết. Nhiễm khuẩn Ecoli chủ yếu do ăn rau bị nhiễm khuẩn, chưa rửa sạch. Và trong trường hợp uống phải nước bị ô nhiễm, không có gì là yên tâm.

Campylobacter

Đây là loại vi khuẩn gây bệnh cho cả người và vật nuôi. Viêm dạ dày cấp tính, sốt, buồn nôn, khó chịu ở dạ dày, tiêu chảy và các triệu chứng khác do vi khuẩn Campylobacter gây ra. Những người bị nhiễm Campylobacter có thể bị nhiễm theo nhiều cách khác nhau. Đó là thực phẩm, gia cầm, vật nuôi, động vật, hoặc thậm chí là nước mà hộ gia đình đang uống.

 

Leave a Reply