September 21, 2021
11 11 11 AM
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2
HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
NGHỊCH NHIỆT LÀ GÌ? NGHỊCH NHIỆT ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI?
DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG
VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP
BỤI MỊN PM 1.0 VÀ 2.5 LÀ GÌ? TÁC HẠI VÀ THỰC TRẠNG CỦA CHÚNG TẠI VIỆT NAM
THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA
KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA
Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY
BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH
Latest Post
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2 HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ NGHỊCH NHIỆT LÀ GÌ? NGHỊCH NHIỆT ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI? DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP BỤI MỊN PM 1.0 VÀ 2.5 LÀ GÌ? TÁC HẠI VÀ THỰC TRẠNG CỦA CHÚNG TẠI VIỆT NAM THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH

VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP

Tình trạng ô nhiễm do chất thải công nghiệp tạo ra quá nghiêm trọng. Do vậy, quản lý chất thải công nghiệp đang là chủ đề “nóng” cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết tiếp theo.

Những thành phần có trong chất thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp được thải ra môi trường do hoạt động sản xuất của công ty và doanh nghiệp. Phần lớn các chất thải này khá nguy hại. Chúng không chỉ có tác động đến sinh vật mà còn là nguy cơ đe dọa đến sự tồn tại của con người hôm nay và tương lai. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu chất thải công nghiệp không được xử lý kịp thời.

Nhìn chung, rác thải công nghiệp được chia thành hai loại: có thể tái chế và không thể tái chế. Một số chất thải công nghiệp ở thể rắn, chẳng hạn như giấy in báo và kim loại, có thể được tái chế. Mặt khác, khí độc và hóa chất ở dạng lỏng tạo thành chất thải công nghiệp không thể tái chế. Chất thải công nghiệp không thể tái chế gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và tàn phá môi trường tự nhiên.

Một số chất thải công nghiệp, chẳng hạn như hóa chất phóng xạ, thuốc diệt côn trùng, vv, rất nguy hại nếu được chôn lấp. Vì khi chôn xuống đất, chúng có thể rò rỉ vào mạch nước ngầm và lan ra khắp đất. Người uống nước này có thể bị ung thư hoặc ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Tình trạng xử lý chất thải công nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay

Chất thải công nghiệp cực kỳ nguy hại! Chúng sẽ có tác động đến môi trường xung quanh nếu chúng phát triển quá nhanh. Ví dụ, sản xuất ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, bùng phát dịch bệnh, biến đổi khí hậu,…

Nguyên nhân chính là do một số doanh nghiệp và tập đoàn đã xử lý chất thải công nghiệp không đúng cách. Nhiều công ty không đáng trách về vấn đề này. Một số công ty, doanh nghiệp ngang nhiên đổ rác công nghiệp xuống sông, thải vào khí quyển. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của những người sống gần đó.

Trong thế giới ngày nay, xử lý chất thải công nghiệp đang là một vấn đề cấp bách. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là vấn đề này chưa được quan tâm đúng mức và chưa được giải quyết thỏa đáng. Hàng ngày, hàng giờ, chất thải công nghiệp ô nhiễm làm ô nhiễm môi trường. Lý do chính cho điều này là một số công ty vẫn chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của tình hình. Kết quả là chất thải công nghiệp tiếp tục được đổ ra môi trường. Bất chấp việc chính quyền can thiệp, người dân đã lên tiếng. Tuy nhiên, các đơn vị khác vẫn không quan tâm đến tình hình.

 

Leave a Reply