September 21, 2021
11 11 11 AM
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2
HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
NGHỊCH NHIỆT LÀ GÌ? NGHỊCH NHIỆT ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI?
DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG
VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP
BỤI MỊN PM 1.0 VÀ 2.5 LÀ GÌ? TÁC HẠI VÀ THỰC TRẠNG CỦA CHÚNG TẠI VIỆT NAM
THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA
KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA
Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY
BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH
Latest Post
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2 HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ NGHỊCH NHIỆT LÀ GÌ? NGHỊCH NHIỆT ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI? DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP BỤI MỊN PM 1.0 VÀ 2.5 LÀ GÌ? TÁC HẠI VÀ THỰC TRẠNG CỦA CHÚNG TẠI VIỆT NAM THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH

HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi ô nhiễm không khí là kẻ giết người thầm lặng. Người ta tin rằng khoảng 30% trường hợp tử vong do ung thư phổi là do hút thuốc. Lo ngại về ô nhiễm không khí. Đột quỵ não và bệnh tim mạch chiếm khoảng 25% tổng số ca tử vong. Những người bị ảnh hưởng nguy hiểm hơn, đặc biệt là khi mắc các bệnh về đường hô hấp. Vậy, ô nhiễm không khí còn mang lại những tác hại nào nữa không?

Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến động vật và thảm thực vật

Động vật và thảm thực vật bị ảnh hưởng nặng nề do ô nhiễm không khí. SO2, NO2, CO, H2S, chì, và các hóa chất độc hại khác Chúng có thể chặn đường thở khi xâm nhập vào tất cả các sinh vật sống. Riêng đối với động vật. Kết quả là, nó ngăn chặn hệ thống miễn dịch cũng như sự trao đổi chất.

Cây ăn quả thường khá nhạy cảm với những thay đổi của môi trường. Cây ăn quả tiếp xúc với hóa chất HF có thể bị rụng lá trên diện rộng. Tác động nhà kính của ô nhiễm không khí góp phần làm trái đất nóng lên.

Nguy cơ đối với con người

Hệ lụy đáng kể nhất của ô nhiễm không khí là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nó gây ra sự gia tăng số người mắc các bệnh về đường hô hấp, ung thư, vô sinh và các rối loạn khác.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết vì các bệnh do ô nhiễm không khí, chẳng hạn như bệnh tim, bệnh phổi và đột quỵ. Hàng ngày, khoảng 93% trẻ em dưới 15 tuổi trên thế giới (tương đương 1,8 tỷ trẻ em) hít thở không khí bẩn thỉu.

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Với thời kỳ công nghiệp hóa hiện nay, tốc độ phát triển nhanh chóng tạo ra nhu cầu ngày càng tăng trong việc sử dụng các phương pháp và công nghệ để làm cho cuộc sống con người dễ dàng hơn. Kết quả là, tỷ lệ ô nhiễm trong không khí đã tăng lên. Mỗi ngày, các cá nhân buộc phải hít thở một lượng lớn bụi ô nhiễm.

Chất này có tác động bất lợi đến phổi và đường hô hấp.

Ô nhiễm gây ra áp suất quá lớn trong phổi, gây hại cho dê. Đồng thời, nó làm giảm các triệu chứng ở những người đã mắc bệnh. Hen suyễn, suy hô hấp, viêm phế quản, v.v.

Là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm

Con người đặc biệt dễ bị tổn thương do tác động của ô nhiễm không khí. Tác dụng của các hạt nhỏ li ti nói riêng. Thành phần bị ảnh hưởng nhiều nhất đặc biệt là bụi mịn PM2.5. Nó được xếp vào loại chất gây ô nhiễm không khí có ảnh hưởng bất lợi nhất đến sức khỏe con người. Bởi vì nó thực sự rất nhỏ.

 

Leave a Reply