September 21, 2021
11 11 11 AM
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2
HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
NGHỊCH NHIỆT LÀ GÌ? NGHỊCH NHIỆT ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI?
DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG
VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP
BỤI MỊN PM 1.0 VÀ 2.5 LÀ GÌ? TÁC HẠI VÀ THỰC TRẠNG CỦA CHÚNG TẠI VIỆT NAM
THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA
KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA
Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY
BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH
Latest Post
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2 HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ NGHỊCH NHIỆT LÀ GÌ? NGHỊCH NHIỆT ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI? DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP BỤI MỊN PM 1.0 VÀ 2.5 LÀ GÌ? TÁC HẠI VÀ THỰC TRẠNG CỦA CHÚNG TẠI VIỆT NAM THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÔI TRƯỜNG ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

Môi trường luôn là vấn đề được nhiều chính phủ, các tổ chức quốc tế quan tâm trong thời gian gần đây do ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu môi trường quan trọng như thế nào đối với con người trong bài viết dưới đây để từ đó có thể chung tay giữ gìn môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Môi trường cung cấp không gian sống cho con người và động, thực vật

Con người hay các loài động, thực vật khác trên thế giới cần thức ăn, cần hô hấp và trao đổi chất để có thể tồn tại và phát triển. Môi trường chính là nơi cung cấp không gian sống, đáp ứng các nhu cầu của con người cũng như động, thực vật.

Môi trường cung cấp Oxy để con người hay các loại động vật hô hấp, cung cấp khí CO2, O2 cho quá trình quang hợp của thực vật.

Môi trường mang đến nguồn nước phục vụ các hoạt động sinh hoạt của con người và nhu cầu về nước của các loài động hay thực vật.

Môi trường có chứa đựng các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, nhiệt độ,… cần thiết để giúp con người có thể trồng trọt và chăn nuôi.

Môi trường cung cấp không gian để con người có thể xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu về giải trí, nơi ở, sản xuất và kinh doanh của con người.

Môi trường cung cấp nguyên tài nguyên thiên nhiên phục vụ kinh tế và đời sống con người

Vào thời kỳ đồ đá, môi trường mang đến nguồn lương thực và thực phẩm dồi cho nhu hoa quả, rau, thịt động vật, hải sản,… để con người phục vụ đời sống của mình.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt ngày càng tăng. Và môi trường chính là nơi cung cấp các nguồn tài nguyên thiên nhiên đó.

Đất: Xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, cơ sở hạ tầng giao thông,….

Dầu mỏ, khí đốt: Nguyên liệu sản xuất nhiên liệu, năng lượng.

Rừng: Khai thác gỗ phục vụ các ngành công nghiệp nặng và nhẹ. Đây cũng là nơi sinh sống của các loại động thực vật quý hiếm.

Môi trường là nơi chứa đựng chất thải sinh hoạt và sản xuất

Rác thải hiện nay chủ yếu xuất hiện từ sinh hoạt của con người và các hoạt động sản xuất kinh doanh. Và hầu hết lượng rác thải đó đều đổ ra môi trường, chỉ có một số ít được tái chế và sử dụng lại.

Khi rác thải được đưa vào môi trường các vi sinh vật xử lý và đồng hóa.

Hiện nay, dân số ngày càng tăng, lượng rác thải vào môi trường ngày càng lớn, môi trường đang trở nên quá tải, không thể tiếp nhận và phân hủy chất thải kịp dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường không ngừng tăng. Thiên tai, lũ lụt, biến đổi khí hậu, dịch bệnh xuất hiện ngày càng nhiều.

Đây cũng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu thế giới.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn được nhiều thông tin hữu ích về môi trường, từ đó có thể chung tay bảo vệ môi trường.

 

Leave a Reply