October 26, 2021
11 11 11 AM
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
TẠI SAO HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP PHẢI ĐƯỢC CẢI CÁCH ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TỰ NHIÊN?
TRONG NƯỚC, TỒN TẠI NHỮNG VI KHUẨN CÓ HẠI NÀO?
MỐI HIỂM NGUY KHI SỬ DỤNG CÁC HẠT VI NHỰA
NHỮNG HẬU QUẢ NẶNG NỀ CỦA HIỆN TƯỢNG BĂNG TAN
ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG CỦA THUỐC TRỪ SÂU ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI
TẦNG ÔZÔN LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA TẦNG ÔZÔN VÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN TẦNG ÔZÔN BỊ THỦNG
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2
Latest Post
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI SAO HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP PHẢI ĐƯỢC CẢI CÁCH ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TỰ NHIÊN? TRONG NƯỚC, TỒN TẠI NHỮNG VI KHUẨN CÓ HẠI NÀO? MỐI HIỂM NGUY KHI SỬ DỤNG CÁC HẠT VI NHỰA NHỮNG HẬU QUẢ NẶNG NỀ CỦA HIỆN TƯỢNG BĂNG TAN ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG CỦA THUỐC TRỪ SÂU ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI TẦNG ÔZÔN LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA TẦNG ÔZÔN VÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN TẦNG ÔZÔN BỊ THỦNG SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2

Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà toàn cầu phải đối mặt ngày nay là ô nhiễm môi trường biển. Các vùng biển ngày càng trở nên ô nhiễm. Tuy nhiên, đây là một trong những yếu tố nguy hại đến sức khỏe và hoạt động sống của con người. Vậy, ô nhiễm môi trường biển chính xác là gì? Nguyên nhân và giải pháp là gì? Để tìm hiểu thêm, hãy tham khảo những thông tin được cung cấp bên dưới.

Ô nhiễm biển là gì?

Ô nhiễm môi trường biển là hiện tượng nước biển chịu tác động của nhiều yếu tố làm biến đổi các đặc tính của nó. Có tác động bất lợi đến các dấu hiệu sinh hóa nước biển. Đồng thời, nó là mối nguy hại cho sức khỏe con người và động vật biển.

Vì nước biển bị ô nhiễm khiến các sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoài ra, môi trường và cảnh quan biển sẽ phải gánh chịu những hậu quả tiêu cực và nghiêm trọng.

Thực trạng của hiện tượng ô nhiễm biển tại Việt Nam

Việt Nam hiện đứng thứ 4 trên thế giới về ô nhiễm rác biển, đặc biệt là rác nhựa. Một số vùng ven biển và cửa sông đã bị ô nhiễm bởi dầu và các vật liệu hữu cơ từ thùng rác sinh hoạt. Đặc biệt đáng quan tâm là vấn đề ô nhiễm nhựa. Cũng có những vùng rừng ngập mặn bị ngập do túi ni lông. Ngoài ra, lượng rác rắn sinh hoạt và chất thải rắn sinh hoạt do 28 tỉnh ven biển của Việt Nam tạo ra hiện nay vào khoảng 14,03 triệu tấn mỗi năm (khoảng 38.500 tấn mỗi ngày).

Tuy nhiên, vấn đề nan giải trong việc sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đang là mối quan tâm của nhiều khu vực và quốc gia, không chỉ Việt Nam. Tài nguyên cạn kiệt, môi trường biển bị ô nhiễm đến mức báo động ở nhiều khu vực. Gây thiệt hại đáng kể và cản trở sự phát triển kinh tế xã hội của nhiều quốc gia.

Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm biển như hiện nay

Có một số nguồn gây ô nhiễm biển. Sự ô nhiễm này chủ yếu là kết quả của các hoạt động tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến chất thải công cộng, nông nghiệp và vận tải biển. Do đó, có thể có một số giải thích chính, chẳng hạn như:

– Dung nham phun trào từ núi lửa dưới nước cũng dẫn đến sự tuyệt chủng thảm khốc của các loài. Nước bị thay đổi theo hướng tiêu cực do kết quả của điều này.

– Do xói mòn hoặc lở đất.

– Núi lửa phun trào khiến khói bụi bốc lên cùng với lượng mưa rơi xuống trái đất.

– Nước ngập sâu do triều cường, làm ô nhiễm nguồn nước.

– Nhiều muối khoáng, bao gồm các chất gây ung thư như asen và kim loại nặng, được hòa tan ở nồng độ quá cao …

 

Leave a Reply