September 21, 2021
11 11 11 AM
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2
HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
NGHỊCH NHIỆT LÀ GÌ? NGHỊCH NHIỆT ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI?
DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG
VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP
BỤI MỊN PM 1.0 VÀ 2.5 LÀ GÌ? TÁC HẠI VÀ THỰC TRẠNG CỦA CHÚNG TẠI VIỆT NAM
THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA
KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA
Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY
BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH
Latest Post
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2 HẬU QUẢ MÀ CON NGƯỜI VÀ ĐỘNG, THỰC VẬT PHẢI GÁNH CHỊU KHI CÓ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ NGHỊCH NHIỆT LÀ GÌ? NGHỊCH NHIỆT ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI? DẤU HIỆU CHO THẤY NƯỚC SINH HOẠT ĐANG SỬ DỤNG BỊ Ô NHIỄM VÀ TÁC HẠI CỦA CHÚNG VAI TRÒ CỦA VIỆC XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP BỤI MỊN PM 1.0 VÀ 2.5 LÀ GÌ? TÁC HẠI VÀ THỰC TRẠNG CỦA CHÚNG TẠI VIỆT NAM THỰC TRẠNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG TÁC HẠI MÀ CHÚNG GÂY RA KHÍ CO VÀ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH CHÚNG TA Ô NHIỄM BIỂN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN Ô NHIỄM BIỂN NHƯ HIỆN NAY BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH

HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH LÀ GÌ? CÓ BAO NHIÊU LOẠI HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH?

Hiệu ứng nhà kính là một trong các biểu hiện thường thấy và cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường trên Trái Đất. Đây cũng là vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế và môi trường của chính đất nước đó. Vậy bản chất của hiện tượng hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là quá trình bầu khí quyển của Trái đất ấm lên. Quá trình này xảy ra do bức xạ sóng ngắn từ Mặt trời có thể xuyên qua bầu khí quyển và đến mặt đất, nơi nó hấp thụ và đốt nóng lại bức xạ sóng dài, khiến CO2 bị hấp thụ và không khí ấm lên.

Hiệu ứng nhà kính, hay đơn giản là hiệu ứng hấp thụ và tán xạ năng lượng bức xạ của tia Mặt trời qua cửa sổ kính hoặc mái nhà, là một cụm từ dùng để chỉ hiệu ứng xảy ra khi năng lượng bức xạ của tia Mặt trời qua cửa sổ hoặc mái nhà bằng kính. hấp thụ và phân tán trở lại thành nhiệt cho không gian bên trong. Điều này làm nóng toàn bộ không gian, không chỉ các phần được chiếu sáng.

Khí nhà kính là khí hấp thụ bức xạ sóng dài hay còn được gọi là tia hồng ngoại. Những tia này phản xạ từ bề mặt Trái đất khi bị ánh sáng mặt trời chiếu xạ và sau đó phân tán nhiệt trở lại Trái đất. Nếu khí này tồn tại ở mức độ vừa phải, nó sẽ giúp Trái đất duy trì trạng thái cân bằng; tuy nhiên, lượng khí này trong khí quyển đã tăng quá mức, tạo ra hiệu ứng nhà kính và làm Trái đất ấm dần lên.

Một số loại hiệu ứng nhà kính phổ biến

Hiệu ứng nhà kính khí quyển

Một dạng của hiệu ứng nhà kính tự nhiên là hiệu ứng nhà kính khí quyển. Nó mang đến ảnh hưởng có lợi đến Trái đất do tác động của tự nhiên. Hiệu ứng nhà kính đã khiến nhiệt độ Trái đất tăng lên 38 độ C trong hàng chục triệu năm. Nếu như không xuất hiện hiệu ứng nhà kính khí quyển, nhiệt độ Trái Đất sẽ chỉ duy trì ở mức -15 độ C, hệ sinh thái rất khó phát triển, và không thể phong phú, đa dạng như bây giờ.

Hiệu ứng nhà kính nhân loại

Hiệu ứng nhà kính nhân loại là hiệu ứng nhà kính do con người tạo ra do sản xuất và các hoạt động hàng ngày của con người. Khí độc được thải ra từ các hoạt động như sản xuất công nghiệp, đốt nhiên liệu, phá rừng, giao thông vận tải, v.v. Có ảnh hưởng có hại đến môi trường sống của Trái đất.

 

Leave a Reply