October 26, 2021
11 11 11 AM
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM
CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH
BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ
TẠI SAO HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP PHẢI ĐƯỢC CẢI CÁCH ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TỰ NHIÊN?
TRONG NƯỚC, TỒN TẠI NHỮNG VI KHUẨN CÓ HẠI NÀO?
MỐI HIỂM NGUY KHI SỬ DỤNG CÁC HẠT VI NHỰA
NHỮNG HẬU QUẢ NẶNG NỀ CỦA HIỆN TƯỢNG BĂNG TAN
ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG CỦA THUỐC TRỪ SÂU ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI
TẦNG ÔZÔN LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA TẦNG ÔZÔN VÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN TẦNG ÔZÔN BỊ THỦNG
SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2
Latest Post
NGUYÊN NHÂN SỐ LƯỢNG KHỈ ĐỘT NGÀY CÀNG GIẢM CÁCH ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU HÀNH TINH BA THÀNH PHỐ ĐANG NHẮM TỚI MỤC TIÊU CHỐNG Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI SAO HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP PHẢI ĐƯỢC CẢI CÁCH ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TỰ NHIÊN? TRONG NƯỚC, TỒN TẠI NHỮNG VI KHUẨN CÓ HẠI NÀO? MỐI HIỂM NGUY KHI SỬ DỤNG CÁC HẠT VI NHỰA NHỮNG HẬU QUẢ NẶNG NỀ CỦA HIỆN TƯỢNG BĂNG TAN ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG CỦA THUỐC TRỪ SÂU ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI TẦNG ÔZÔN LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA TẦNG ÔZÔN VÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN TẦNG ÔZÔN BỊ THỦNG SO2 LÀ GÌ VÀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA SO2

BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM GIÚP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH

Nếu như chính phủ sẽ đưa ra những biện pháp mang tính vĩ mô để giảm tình trạng hiệu ứng nhà kính. Vậy thì bạn có thể làm gì? Hãy tham khảo những công việc cực kỳ đơn giản nhưng lại có đóng góp rất lớn trong việc hạn chế hiệu ứng nhà kính nhé!

Trồng rừng, hạn chế khai thác rừng bừa bãi

Ngăn chặn phá rừng, tích cực trồng và chăm sóc rừng là một phần quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Phá rừng chính là nguyên nhân gây ra 20% lượng khí thải CO2 mỗi năm.

Trồng nhiều cây hơn (đặc biệt là những cây hấp thụ nhiều CO2 trong quá trình quang hợp) để giảm mức CO2 trong khí quyển và từ đó giảm hiệu ứng nhà kính.

Tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng hợp lý, tiết kiệm

Sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng (điện, xăng, than, …) và tài nguyên (nước ngọt, rừng, tài nguyên sinh vật, khoáng sản, v.v.) trong công nghiệp và sinh hoạt sẽ giúp giảm thiểu tác động của nhà kính.

Cả nước hiện có khoảng 10 triệu ngôi nhà sử dụng điện. Nếu mỗi gia đình thay thế bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn neon bằng bóng đèn compact thì trung bình mỗi hộ sẽ tiết kiệm được 9W và cả nước sẽ tiết kiệm được 90MW điện trong giờ cao điểm.

Khi không sử dụng, hãy tắt điện

Tắt đèn khi bạn rời khỏi phòng giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nhớ tắt tivi và máy tính khi không sử dụng. Khi bạn không sử dụng, hãy tắt nước. Tắt nước khi đánh răng hoặc rửa xe cho đến khi bạn thực sự cần để rửa. Bạn sẽ tiết kiệm tiền nước trong khi cũng giúp bảo vệ một nguồn tài nguyên quý giá.

Một phần năng lượng được tạo ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, thải ra một lượng đáng kể CO2. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc bóng đèn tiết kiệm điện. Và đừng quên khi ra khỏi phòng phải tắt tất cả các thiết bị điện.

Tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo

Giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế. Nhiên liệu hóa thạch (than đá, dầu mỏ, v.v.) góp phần đáng kể vào hiệu ứng nhà kính. Mọi người đã và đang tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, thủy triều và địa nhiệt.

Hầu hết các bang ở Mỹ đều có luật yêu cầu xe ô tô có động cơ nổ phải có giấy chứng nhận phù hợp với quy định về hệ thống khí thải trên xe.

Tái sử dụng và tái chế

Chọn những đồ có thể tái sử dụng thay vì đồ dùng một lần để giúp giảm lãng phí. Mua các mặt hàng có bao bì tối thiểu sẽ giúp giảm thiểu chất thải. Giấy, nhựa, báo, thủy tinh và lon nhôm đều có thể được tái chế bất cứ lúc nào. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 1,2 tấn CO2 mỗi năm bằng cách tái chế 50% rác trong nhà.

 

Leave a Reply